Một số kinh nghiệm nên lưu ý khi đi xe buýt

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Xe buýt là một phương tiện lưu thông khá phổ biến hiện nay, chính vì vậy khi di chuyển bằng xe buýt các bạn nên lưu ý một số vấn đề qua bài viết sau đây.

Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi đi xe buýt
Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi đi xe buýt

Nên tìm hiểu lộ trình trước khi lên xe buýt

Để đảm bảo hành trình đúng và nhanh nhất các bạn nên tìm hiểu kỹ lộ trình của những tuyến xe buýt mình dự định bằng cách trang cứu thông tin trên internet. Khi đã chọn cho mình tuyến xe buýt sẽ nên bạn cũng nên tìm hiểu thêm về thời gian chờ của mỗi tuyến cũng như tuyến sớm nhất và trễ nhất vào lúc nào để tránh bị lỡ xe buýt ở chiều về nhé.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lộ trình xe buýt bằng internet hoặc sử dụng một số ứng dụng trên smartphone. Nếu không có công cụ này có thể liên hệ với tổng đài xe buýt để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Việc tìm hiểu trước lộ trình sẽ giúp cho bạn không bị đi quá lố trạm dừng, bạn cũng nên hỏi thăm tiếp viên, tài xế hay hành khách về trạm dừng của mình để tránh lên nhầm tuyến xe buýt hoặc đi quá trạm dừng mà bạn muốn xuống.

Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác khi lên xe buýt

Ở trên xe buýt luôn có rất nhiều mối nguy hiểm rình rập như móc túi hay trấn lột, do đó khi lên xe buýt bạn hãy luôn để ý đến tài sản của mình như balo, túi xách, ví hay điện thoại. Cách tốt nhất là bạn hãy luôn đặt tay vào tài sản của mình để có thể dễ dàng kiểm soát chúng. Bạn nên lên những chuyến xe có số lượng khách vừa phải, đừng lên xe có quá nhiều khách thì bạn thường phải đứng nên sẽ rất mệt và dễ bị kẻ gian lợi dụng móc túi.

Đối với một số tuyến xe buýt vắng khách thì bạn nên ngồi gần chỗ tài xế hoặc có tiếp viên hoặc gần cửa ra vào để khi xảy ra chuyện gì có thể bỏ chạy hoặc tìm người giúp đỡ một cách nhanh chóng hơn.

Đề phòng việc bị say xe khi đi xe buýt

Nếu bạn có tiền sử hay bị say xe thì khi đi xe buýt rất dễ bị say do xe buýt có mùi hôi tương đối khó chịu cũng như liên tục chạy dừng khi ra vào trạm.

Để đối phó với việc bị say xe các bạn không được để bụng đói khi đi xe buýt, ngoài ra nên chuẩn bị thêm túi ni lông để phòng trường hợp bị ói do say xe.

Hạn chế tiếp xúc với người lạ

Khi đi xe buýt thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với người lạ, vì đây là những người thường có ý đồ xấu như làm quen với bạn để dụ dỗ bạn bán hàng đa cấp, cho vay lãi suất cao hay truyền bá tôn giá không lành mạnh, bạn tuyệt đối không nên ăn, uống đồ hay dùng khăn lạnh do người khác cho trên xe buýt vì có thể bị đánh thuốc mê và bị cướp tài sản.

Khi đi xe buýt nên rủ bạn bè đi kèm để tạo tâm lý yên tâm hơn giúp bạn có thể phòng một số trường hợp nguy hiểm xảy ra khi đi một mình.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,