Một số kinh nghiệm nên lưu ý khi đi xe buýt

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Xe buýt là một phương tiện lưu thông khá phổ biến hiện nay, chính vì vậy khi di chuyển bằng xe buýt các bạn nên lưu ý một số vấn đề qua bài viết sau đây.

Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi đi xe buýt
Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi đi xe buýt

Nên tìm hiểu lộ trình trước khi lên xe buýt

Để đảm bảo hành trình đúng và nhanh nhất các bạn nên tìm hiểu kỹ lộ trình của những tuyến xe buýt mình dự định bằng cách trang cứu thông tin trên internet. Khi đã chọn cho mình tuyến xe buýt sẽ nên bạn cũng nên tìm hiểu thêm về thời gian chờ của mỗi tuyến cũng như tuyến sớm nhất và trễ nhất vào lúc nào để tránh bị lỡ xe buýt ở chiều về nhé.

Luôn nêu cao tinh thần cảnh giác khi lên xe buýt

Ở trên xe buýt luôn có rất nhiều mối nguy hiểm rình rập như móc túi hay trấn lột, do đó khi lên xe buýt bạn hãy luôn để ý đến tài sản của mình như balo, túi xách, ví hay điện thoại. Cách tốt nhất là bạn hãy luôn đặt tay vào tài sản của mình để có thể dễ dàng kiểm soát chúng. Bạn nên lên những chuyến xe có số lượng khách vừa phải, đừng lên xe có quá nhiều khách thì bạn thường phải đứng nên sẽ rất mệt và dễ bị kẻ gian lợi dụng móc túi.

Hạn chế tiếp xúc với người lạ

Khi đi xe buýt thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với người lạ, vì đây là những người thường có ý đồ xấu như làm quen với bạn để dụ dỗ bạn bán hàng đa cấp, cho vay lãi suất cao hay truyền bá tôn giá không lành mạnh, bạn tuyệt đối không nên ăn, uống đồ hay dùng khen lạnh do người khác cho trên xe buýt vì có thể bị đánh thuốc mê và bị cướp tài sản.Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

Bình luận

comments

Tags: ,