Những dấu hiệu cho thấy xe máy sắp hư hỏng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số dấu hiệu cho thấy xe máy của bạn sắp hư hỏng, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Những dấu hiệu cho thấy xe máy sắp hư hỏng
Những dấu hiệu cho thấy xe máy sắp hư hỏng

Tiếng nổ máy khác thường

Khi khởi động xe máy nếu bạn nghe tiếng động cơ khác thường hơn so với bình thường thì có khả năng cao đang có vấn đề với ống xả khói( hay còn gọi là pô) vì đây là bộ phận tạo ra tiếng khởi động của động cơ. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại pô xe để xem có vấn đề gì không nhé. Ngoài ra tiếng động cơ bất thường cũng có thể do các bộ phận bên trong động cơ có vấn đề.

Trong một số trường hợp bạn phát hiện ra xe của bạn xả khói ra nhiều hơn bất thường thì đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu rằng động cơ của bạn đang gặp trục trặc, chính vì vậy hãy mau chóng đưa sẽ đến trạm bảo dưỡng của hãng hoặc tiệm sửa xe quen uy tín để kiểm tra liền nhé.

Đi xe bị chao đảo rung lắc

Nhiều trường hợp bạn đi xe bị chao đảo dẫn tới việc khó lái. Những nguyên nhân dẫn tới vấn đề này thường là bánh xe bị non hoặc xì hơi nơi làm cho xe bị chao đảo, cũng có thể nguyên nhân là bạc đạn của bánh xe trước bị hư cũng dẫn tới tình trạng này.

Một nguyên nhân khác cũng khiến xe bạn bị chao đảo đó chính là cổ xe của bạn có vấn đề, cổ xe là một bộ phận rất quan trọng bạn nên cần phải kiểm tra ngay lập tức để tránh xảy ra tai nạn khi sử dụng xe.

Một số bạn chủ quan khi gặp lỗi này nên thường dẫn tới việc bánh xe hay cổ xe bị rơi hẳn ra ngoài trong quá trình sử dụng xe máy và gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. Chính vì vậy gặp lỗi này cũng nên tiến hành các biện pháp sửa chữa cần thiết nhé.

Xe đề khởi động không nổ

Nếu khởi động xe không nổ thì có nhiều nguyên nhân nhưng có thể là do hết bình ắc quy cũng sẽ khiến cho bạn không thể đề được, hãy kiểm tra lại bình xăng của bạn cũng có thể do bạn hết xăng, ngoài ra hỏng bugi cũng sẽ khiến sẽ bạn không khởi động được.

Trong một số trường hợp xe không khởi động được do bị ngợp xăng các bạn chỉ cần rung lắc nhẹ xe hoặc đẩy tới lui sau đó khởi động lại xe là được.

Tiếng lạch cạch khi đi qua đoạn đường có ổ gà

Khi đi trên đoạn đường có nhiều ổ gà xe bạn phát ra tiếng lộc cộc nhiều khả năng sên xe của bạn bị chùng nên bị va vào nắp che nên dẫn đến tiếng kêu này. Bị lỗi này thì bạn chỉ cần mang đến sẽ để tân lại sên hoặc cắt bỏ bớt sên để làm căng lại, trong trường hợp xe của bạn đã quá cũ thì tốt hơn hết hãy thay sên mới nhé.

Tiếng lạch cạnh cũng có thể do chông chống đứng của bạn không co hết lên trên nên khi đi qua đoạn đường gồ gề sẽ phát ra tiếng động. Cái này bạn nên thay lò xo kéo của chông chống là được.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,