Cách lướt web ẩn danh riêng tư trên trình duyệt chrome

Lướt web ẩn danh nghĩa là gì ?

Lướt web bằng chế độ ẩn danh trên google chrome

Lướt web ẩn danh nghĩa là những thông tin khi chúng ta duyệt web như lịch sử web đã xem, lịch sử tìm kiếm… sẽ không được lưu lại trên trình duyệt. Còn chế độ bình thường thì toàn bộ thông tin này sẽ được trình duyệt lưu lại.

– Đối với google chrome thì tính năng này hữu ích khi ta sử dụng máy tính mượn hoặc truy cập internet ở những nơi công cộng, ẩn danh sẽ giúp ta không bị lộ những thông tin khi truy cập web.

Hướng dẫn sử dụng tính năng ẩn danh trên google chrome

– Để bật một cửa sổ ẩn danh trên chrome thì bạn có thể nhấp vào phần biểu tượng 3 dấu gạch ngang vào chọn Cửa sổ ẩn danh mới (các bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để mở ra cửa sổ ẩn danh mới bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+N).

– Sau đó một cửa sổ mới có biểu tượng điệp viên( ở góc trái phía trên) mở ra và bạn chỉ việc lướt web một cách an toàn và bảo mật thôi.

Đây là khuyến nghị của google chrome về chế độ này: “Bạn đã truy cập ẩn danh. Các trang bạn xem trong tab ẩn danh sẽ không bị lưu vào lịch sử của trình duyệt, kho cookie hoặc lịch sử tìm kiếm sau khi bạn đóng tất cả các tab ẩn danh. Mọi tệp bạn tải xuống hoặc dấu trang mà bạn tạo sẽ được giữ nguyên.”

=> Chế độ ẩn danh không hoàn toàn ẩn hết thông tin duyệt web của bạn nhé. Chủ website và người quản lý mạng nơi bạn làm việc sẽ nắm được thông tin truy cập web của bạn.

=> Nếu cần trợ giúp, các bạn vui lòng ghi chi tiết ở bên dưới phần bình luận nha !

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: , , , , , ,