Ăn gì để tốt cho bộ não và trí nhớ

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Ăn gì để tốt cho bộ não và trí nhớ là thắc mắc được nhiều bạn gửi tới cho Gà Công Nghệ, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Ăn gì để tốt cho bộ não và trí nhớ
Ăn gì để tốt cho bộ não và trí nhớ

Quả óc chó rất tố cho bộ não và trí nhớ

Trong quả óc chó có chứa nhiều axit alpha linolenic giúp máu mang nhiều oxi lưu thông thuận lợi hơn đến các bộ phận trong cơ thể và đặc biệt giúp lưu thông oxi lên não, giúp cho bộ não của bạn phát triển tốt hơn.

Ngoài ra thì một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được rằng thường xuyên ăn quả óc chó sẽ giúp bạn giảm một số bệnh liên quan tới việc giảm trí nhớ, giúp bạn có thể tăng cường khả năng học tập cũng như làm việc một cách hiệu quả hơn.

Cá mòi có omega-3 tốt cho não bộ

Một trong những thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho bộ não cũng như trí nhớ của chúng ta đó chính là cá mòi. Ngoài việc cung cấp chất đạm cho cơ thể chúng ta thì trong cá mòi còn có nhiều Omega-3 và DHA đây là những dưỡng chất giúp cho giảm thiểu nguy cơ mất trí nhớ cũng như tăng cường sự hoạt động của trí não.

Một kinh nghiệm vào mùa thi cử hoặc vào cuối năm bạn nên tăng cường ăn cá mòi sẽ giúp ích rất nhiều cho trí não của các bạn.

Nước giúp duy trì cung cấp dinh dưỡng cho não và trí nhớ

Ít ai ngờ thì nước lại có tác dụng trong việc phát triển não bộ cũng như trí nhớ của chúng ta. Nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm trên người đã chứng minh rằng tỷ lệ những người uống nước theo mức tiêu chuẩn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới giảm trí nhớ ít hơn so với người uống thiếu nước do nước đóng vai trò trong việc vận chuyển dinh dưỡng lên não bộ.

Bạn nên xem xét lại lượng nước hiện đang uống mỗi ngày của mình là bao nhiêu ? nếu chưa đủ theo mức tiêu chuẩn thì hãy cải thiện để não bộ và trí nhớ của mình được tốt hơn nhé.

Bạn chủ yếu chỉ nên uống nước lọc hay nước suối hạn chế uống một số loại nước ngọt đóng chai, tăng lực hay trà sữa bởi vì sử dụng quá nhiều loại đồ uống ở dạng này sẽ khiến sức khỏe của bạn bị suy giảm rất nhiều.

Sữa giúp bộ não và trí nhớ phát triển

Sữa cũng là một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cũng như tăng sự phát triển của não bộ. Bạn dễ dàng nhận ra rằng lúc sơ sinh thì trẻ chỉ dùng nguồn dinh dưỡng từ sữa tuy nhiên đây cũng là giai đoạn não và trí nhớ của trẻ phát triển nhanh nhất bởi trong sữa có nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình này.

Lưu ý đối với người lớn khi uống sữa không nên uống khi bụng đói và nên dùng sữa không đường là tốt hơn nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,