Hướng dẫn cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Nhà bếp là nơi nấu nướng nên nếu không giữ gìn tốt rất dễ dơ bẩn, mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách để giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ sau đây nhé.

Hướng dẫn cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ
Hướng dẫn cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ

Sắp xếp các dụng cụ nhà bếp gọn gàng

Những dụng cụ nhà bếp sau khi sử dụng bạn nên cất chúng lại đúng vị trí cũ, vừa giúp dễ tìm kiếm cho những lần sử dụng sau, vừa giúp không gian bếp của bạn được gọn gàng hơn. Nếu bạn có quá nhiều dụng cụ trong nhà bếp thì bạn nên làm thêm tủ bếp hoặc mua kệ để sắp chúng trở nên gọn gàng hơn.

Ngoài ra có một số đồ không dùng ở bếp như bột giặt, nước sả các bạn nên dời chúng qua nhà tắm để tiện sử dụng hơn và làm thoáng nhà bếp.

Sử dụng máy hút mùi

Nếu như không gian bếp của bạn không có lối thoát hơi, thì bạn nên trang bị cho bếp một máy hút mùi để máy có thể hút đi những mùi khi nấu ăn, bởi vì những mùi trong khi nấu ăn nếu không được giải phóng lâu ngày sẽ làm cho không khí trong nhà bạn bị ô nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sử dụng dụng cụ che khi nấu nướng

Hiện nay trên thị trường có bán một số loại dùng để che bếp lại tránh văng khi nấu nướng, công dụng của tấm che này sẽ là chắn cho dầu mỡ không bị văng tung tóe lên tường bếp khi bạn thực hiện một số món chiên.

Lưu ý khi mua tấm che này các bạn phải chọn kích thước phù hợp với bếp và chảo của mình để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng nhé.

Lau chùi bồn rửa chén và gian bếp

Bồn rửa chén và gian bếp luôn là hai vị trí rất dễ bị bẩn sau khi nấu ăn. Đối với bồn rửa chén sau khi rửa chén bạn nên tranh thủ lau luôn mỗi ngày thì sẽ làm cho nó sạch sẽ hơn, còn đối với gian bếp thì tùy tình trạng nấu ít hay nhiều, khi nào phát hiện dính nhiều vết bẩn dơ thì các bạn hãy tiến hành lau dọn ngay nhé.

Tạo mùi thơm cho nhà bếp

Để tạo mùi thơm cho nhà bếp thì các bạn nên sử dụng một số loại nước rau kính loại có mùi thơm để lau dọn không gian trong nhà bếp, khi lau nhà cũng nên sử dụng nước thơm. Việc sử dụng nước thơm này không những mang lại mùi thơm cho nhà bếp của bạn mà còn giúp xua đuổi một số loài như kiến, gián hay chuột.

Một số kinh nghiệm khác giữa cho nhà bếp luôn sạch sẽ

  • Có thể mua thêm một số loại cây trồng được trong nhà để tạo sự trong lành cho không khí của nhà bếp.
  • Nếu có thể hãy thiết kế nhà bếp thông với diễn trời để khâu nấu nướng mùi nhà bếp có thể thoát theo hướng này.
  • Phòng bếp nên thiết kế sao cho thông thoáng, có thể làm thêm cửa sổ để không khí bên ngoài có thể luân chuyển vào bên trong.
  • Việc làm tủ bếp rộng rãi để cất đồ đạc cũng là một phương án giúp cho nhà bếp của bạn gọn gàng hơn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,