Hướng dẫn cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 23/04/2019 thuộc chuyên mục Linh Tinh

Nhà bếp là nơi nấu nướng nên nếu không giữ gìn tốt rất dễ dơ bẩn, mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách để giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ sau đây nhé.

Hướng dẫn cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ
Hướng dẫn cách giữ cho nhà bếp luôn sạch sẽ

Sắp xếp các dụng cụ nhà bếp gọn gàng

Những dụng cụ nhà bếp sau khi sử dụng bạn nên cất chúng lại đúng vị trí cũ, vừa giúp dễ tìm kiếm cho những lần sử dụng sau, vừa giúp không gian bếp của bạn được gọn gàng hơn. Nếu bạn có quá nhiều dụng cụ trong nhà bếp thì bạn nên làm thêm tủ bếp hoặc mua kệ để sắp chúng trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra có một số đồ không dùng ở bếp như bột giặt, nước sả các bạn nên dời chúng qua nhà tắm để tiện sử dụng hơn và làm thoáng nhà bếp.

Sử dụng máy hút mùi

Nếu như không gian bếp của bạn không có lối thoát hơi, thì bạn nên trang bị cho bếp một máy hút mùi để máy có thể hút đi những mùi khi nấu ăn, bởi vì những mùi trong khi nấu ăn nếu không được giải phóng lâu ngày sẽ làm cho không khí trong nhà bạn bị ô nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sử dụng dụng cụ che khi nấu nướng

Hiện nay trên thị trường có bán một số loại dùng để che bếp lại tránh văng khi nấu nướng, công dụng của tấm che này sẽ là chắn cho dầu mỡ không bị văng tung tóe lên tường bếp khi bạn thực hiện một số món chiên. Lưu ý khi mua tấm che này các bạn phải chọn kích thước phù hợp với bếp và chảo của mình để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng nhé.

Lau chùi bồn rửa chén và gian bếp

Bồn rửa chén và gian bếp luôn là hai vị trí rất dễ bị bẩn sau khi nấu ăn. Đối với bồn rửa chén sau khi rửa chén bạn nên tranh thủ lau luôn mỗi ngày thì sẽ làm cho nó sạch sẽ hơn, còn đối với gian bếp thì tùy tình trạng nấu ít hay nhiều, khi nào phát hiện dính nhiều vết bẩn dơ thì các bạn hãy tiến hành lau dọn ngay nhé.

Tạo mùi thơm cho nhà bếp

Để tạo mùi thơm cho nhà bếp thì các bạn nên sử dụng một số loại nước rau kính loại có mùi thơm để lau dọn không gian trong nhà bếp, khi lau nhà cũng nên sử dụng nước thơm. Việc sử dụng nước thơm này không những mang lại mùi thơm cho nhà bếp của bạn mà còn giúp xua đuổi một số loài như kiến, gián hay chuột.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,